บ้านไม้ ‘ถา สถาพร’ รัก 30 ปี ไม่มีเงินต้องขายบ้าน-รถ

เผยมรสุมชีวิต ไม่มีเงินต้องขายบ้าน-รถ

บ้านไม้ ‘ถา สถาพร’ รัก 30 ปี ซื่อสัตย์แค่ภรรยานางงามเก่า

ออกมาเปิดใจ เล่าเรื่องราวในชีวิตที่ผ่านมาแบบหมดเปลือกแล้ว สำหรับ อดีตพระเอกรุ่นใหญ่ “สถาพร นาควิไลโรจน์”

เกี่ยวกับเส้นทางความรักร่วม 30 ปี ของภรรยาสาวสวยดีกรีนางงาม ที่จุดเริ่มต้นnนีตามกันมา พร้อมเล่าวิกฤตชีวิตครั้งใหญ่ถึงขั้น ต้องขๅยบ้าน ขๅยรถ

อีกหนึ่งอดีตพระเอกคนดัง “สถาพร นาควิไลโรจน์” ที่ล่าสุดได้ออกมาเปลือยชีวิต หลังผันตัวไปอยู่เบื้องหลัง ทิ้งชีวิตเบื้องหน้าด้วยความติสต์

โดยเจ้าตัวได้เปิดใจกับคุยแซ่บโชว์ เผยเหตุผลหลังโดดมาทำงานเบื้องหลังวงการบันเทิงว่า คือเป็นคนอยากเรียนรู้ ใช้ว่าติสต์แตกมันอาจจะไม่ได้เป๊ะเสมอไป

จริงๆ แล้วเราเป็นคนตัวคนเดียวมาจากต่างจังหวัด ใช้ชีวิตคนเดียว ไม่ค่อยมีสังคม เราก็คิดต่อว่าแล้วต่อไปจะทำอะไรกิน

ในเมื่อเรามาทางนี้แล้วสิ่งที่จะทำให้เราพัฒนาตัวเองมันคืออะไร งานเบื้องหน้าคงอยู่ได้ซักระยะนึง คลื่นลูกใหม่ก็มาเรื่อยๆ

เราเป็นพระเอก วันนึงเราเป็นตัวประกอบ เป็นตัวร้ๅย เป็นพ่อ เราจะเป็นพ่อจนแก่หรอ มันคงไม่ใช่ เราก็คิดว่าชีวิตควรจะพัฒนาต่อไปในเส้นทางสายนี้

บังเอิญจังหวะชีวิตมันถูกกำหนด เราก็มีโอกาสได้มาเรียนรู้ แต่มันก็ต่างกันมากฟ้ากับเหว ซึ่งพูดถึงความต่างว่า เป็นนักแสดงงานสบายรับผิดชอบแค่ตัวเอง

คนอื่นไม่เกี่ยว เช้าท่องบทมาทำการบ้าน เลิกเสร็จกลับ แต่งานเบื้องหลังถึงแม้ว่ายังไม่ใช่ผู้จัดเป็นผู้ช่วย ทำสคริปต์ ตัดต่อ โปรดิวซ์ ขอบข่ายการดูแลมันเยอะ

พร้อมเล่าย้อนถึงช่วงปี 2540 ในยุคฟองสบู่ถือเป็นวิกฤตชีวิตครั้งใหญ่ โดยเจ้าตัวเผยว่า ปี 40 ก็สาหัสอยู่พอสมควร เราไม่คิด มันเป็นสถานการณ์ที่มาก

ก็ต้องเอาตัวรอด วาดฝันไว้ผ่อนดาวน์บ้านสร้างอนาคต ลงไปสมัยนั้นเงินล้านนึงก็เยอะนะ จำต้องปล่อยไป ก็บอกเซลล์ว่าช่วยขายหน่อย 50% ก็ได้

เมื่อถามว่าดาวน์ไว้ เตรียมจะซื้อ แล้วจำเป็นต้องทิ้งไป เจ้าตัวตอบชัดว่า ใช่ ก็ผ่อนดาวน์ไปเดือนละแสน สิบเดือนก็ล้ๅนนึงแล้ว

แต่ไม่มีปัญญาไปโอนด้วยสถานการณ์แบบนั้น เราไม่รู้ชีวิตจะเดินยังไงได้ วันนึงเราก็ต้อง บ้านปล่อยไป ขายไม่ได้ รถปล่อยไป

สมัยก่อนความรักเปิดเผยไม่ค่อยได้ สถาพร : ช่วงนั้นก็เปิดเผยพอได้ มันเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ เราก็ไม่ค่อยชอบเก็บอะไรอยู่แล้ว เพราะความรักเป็นเรื่องสวยงาม

ภรรยาพี่ถามีดีกรีถึงขั้นนางงามเลย ดีกรีสูงขนาดนี้ ใช่สเปคเรามั้ย สถาพร : สเปคมั้ย ก็ต้องบอกว่าสเปค คนเราทุกคนมันมีนางในฝันอยู่แล้ว เราเชื่อว่าทุกคนไม่ได้ครบหรอก 100% อยู่ที่ว่าเราแฮปปี้แค่ไหน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *