เคลื่อนศพปานเพชรกลับบ้านเกิดพ่อเผยสุดภูมิใจลูกชาย


เคลื่อนศพนักมวยดัง “ปานเพชร”กลับบ้านเกิดสุโขทัย ภรรยาอุ้มลูกน้อยร่ำไห้อาลัยสามี ตั้งบำเพ็ญกุศลถึง31ก.ค.65 ฌาปนกิจ1ส.ค.65 วัดหางตลาด พ่อเผยสุดภูมิใจลูกชาย สร้างชื่อเสียงให้ครอบครัวและประเทศชาติ

ทันที่ที่รถจากสมาคมกู้ชีพบัวเพชร นนทบุรี นำศพของปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม เดินทางมาถึง บ้านเกิด ที่จังหวัดสุโขทัย บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ซึ่งทางญาติได้จัดเตรียมสถานที่ไว้ที่บ้าน และจัดเตรียมพิธีรดน้ำศพ ปานเพชร เป็นครั้งสุดท้าย

ภรรยาของปานเพชร อุ้มลูกน้อยและกอดเสื้อตัวโปรดของปานเพรช ไว้แนบอกและร้องไห้ มีชาวบ้านมาร่วมพิธีรดน้ำศพจำนวนมาก ภายหลังจากทำพิธีรดน้ำศพปานเพชร และทำการบรรจุศพในโลงเพื่อเตรียมประกอบพิธีทางศาสนา จะมีการสวดพระอภิธรรมในคืนนี้เป็นคืนแรกและจะตั้งศพเพื่อสวดพระอภิธรรมไปจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2565 และจะทำการฌาปนกิจศพปานเพชรวันที่ 1 สิงหาคม เวลา 15.00 น. ณ วัดหางตลาด ต.ท่าฉนวน อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย

เคลื่อนศพปานเพชรกลับบ้านเกิดพ่อเผยสุดภูมิใจลูกชาย
ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม หรือนายศรายุทธ กลิ่นมิ่ง อายุ 25 ปี เป็นคน อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ปานเพชร จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขต สุโขทัย

นอกจากจะเป็นนักมวยไทยอาชีพแล้ว ยังเคยลงแข่งในนามทีมชาติไทย คว้าเหรียญเงินมาครองได้ ในการแข่งขันคิกบอกซิ่ง ซีเกมส์ 2019 และยังเคยได้เหรียญทอง มวยไทยสมัครเล่นโลก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เมื่อปี 2019 เคลื่อนศพปานเพชรกลับบ้านเกิดพ่อเผยสุดภูมิใจลูกชาย ภรรยาอุ้มลูกร่ำไห้ปานเพชรภรรยาอุ้มลูกร่ำไห้ปานเพชร

เพื่อนบ้าน ต่างบอกว่าปานเพชร เป็นคนดี นิสัยดีเป็นที่รักของทุกคนในครอบครัวและเพื่อนบ้านหากไม่มีการแข่งขันที่ไหนก็จะช่วยเหลืองานต่างๆในชุมชน ไม่ว่าจะเป็นงานวัด งานโรงเรียน งานในหมู่บ้านต่างๆ หลายคนต่างเสียดาย ปานเพชรเป็นนักสู้ เป็นคนดี ทำชื่อเสียงให้กับชาวสุโขทัย ทำให้วันนี้รู้สึกเสียดายและเสียใจ ที่ชาวจังหวัดสุโขทัย ต้องสูญเสียคนดีๆอย่างปานเพชร

นายเข้ม กลิ่นมิ่ง พ่อของปานเพชรกล่าวว่า ภูมิใจที่ลูกเป็นคนดีที่สุด ชอบชกมวยตั่งแต่เด็กๆตนเองก็เป็นครูมวยคนแรกให้กับลูก ภูมิใจที่ลูกสามารถสร้างชื่อเสี่ยงให้กับครอบครัวและประเทศชาติ วันนี้รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่ต้องสูญเสียลูกชายอันเป็นที่รักไป

พ่อปานเพชรรับศพลูกชายพ่อปานเพชรรับศพลูกชายอย่างไรก็ตามตนเองและครอบครัวต้องขอขอบคุณคู่ชกและทางสมาคมที่จะให้การช่วยเหลือและขอบคุณทุกๆคนรวมถึงเพื่อบ้านที่มาร่วมงานและเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวของตนที่ต้องสูญเสียปานเพชร ลูกชาย ไปอย่างไม่มีโอกาสที่จะได้เจอกันอีกตลอดชีวิตนี้
กรณีของ ปานเพชร ผ ดุงชัยมวยไทยยิม ” นักมวยชาวไทย ที่ขึ้นชกกับแอนโทนี่ ทีเอฟซี มวยไทย ชาวฝรั่งเศส ที่เวทีมวยเยาวชนกองทัพอากาศ และเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นขณะขึ้นชก เมื่อ แอนโทนี่ คู่ต่อสู้ ใช้ ศอกกลับ โดนเข้าขากรรไกร ปานเพชร อย่างจังจนล้มลงศีรษะฟาดพื้นอย่างแรง ในช่วงปลายยกสุดท้าย หรือ ยกที่ 5 และหมดสติไปแบบไม่รู้ตัว จนต้องหามส่งโรงพยาบาล และใช้เครื่องช่วยหายใจ และเสียชีวิตอย่างสงบเมื่อคืนวันที่ 23 กรกฎาคม 2565
ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุโขทัย รายงาน

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *